"

Câu chuyện VINHOMES GRAND PARK hiện nay?

“Ngựa hay chạy đường dài mong rằng anh em hãy vững tay chèo. Cuộc đời làm sale của Tôi đã chứng kiến rất nhiều ngôi sao vụt sáng rồi tắt mãi. Nên hãy thắp cho mình ngọn lửa mãi cháy nhé”

VINHOMES GRAND PARK CHUYỆN GÌ ĐANG XẢY RA?

Bao nhiêu nổ lực để tìm khách hàng, thuyết phục khách hàng nộp tiền giữ chổ, rồi thất thểu nhìn khách rút cọc vì chờ đợi quá lâu, rồi lại hi vọng, rồi lại thất vọng vì ngày mở bán cứ dời tới dời lui. Rồi náo nức tham gia lễ ra quân rầm rộ quy tụ hơn 13.000 người tại sân QK7… Rồi cũng đến những ngày đầu ra hàng… hỗn loạn như mấy ngày qua!!

Có thể hiểu và phần nào thông cảm được tâm trạng của các bạn sales, nhưng đâu đó vẫn còn thấy những kiểu làm ăn chụp giật cố hữu, lợi dụng hàng hoá khan hiếm đợt đầu để làm thị trường mất bình tĩnh, vừa PR cho bán hàng, vừa tạo ra nhu cầu mua chênh, bán chênh để hưởng lợi.

Có thể đây không phải chính sách của CĐT về việc mua chênh bán chênh này. Nhưng đâu đó vẫn thấy có sự thoả hiệp của những người ở cấp quản lý, để tạo độ hot. Nhưng tất cả chiêu trò đều là con dao hai lưỡi, chơi nhiều sẽ bị đứt tay.

Có thể thấy một số sales kỳ cựu và khách hàng nhiều kinh nghiệm đầu tư căn hộ, họ đã lãnh đạm, đứng ngoài cuộc và bình tĩnh ngồi nhìn. Ngoài ra đâu đó còn thấy xuất hiện sự thất vọng, thậm chí nổi giận của một số nhà đầu tư, vì tâm huyết và tình yêu họ dành cho dự án, giờ đây phải chứng kiến sự hỗn loạn này.

Điều rất cần lúc này là sự BÌNH TĨNH. Cả sales lẫn khách hàng. Đối với đầu tư căn hộ, đừng bao giờ nghĩ mua hàng rẻ nhất là tốt nhất, nhiều người tranh nhau mua đợt ra hàng đầu vì tin rằng sẽ mua được Vinhomes Grand Park giá rẻ nhất. Điều này bắt nguồn từ cách bán hàng của Vin, giá bán các phân khu sau sẽ cao hơn các phân khu đầu. Nhưng thực tế, như ở Vinhomes Central Park, đầu tư căn hộ ở các toà khu Landmark mở bán cuối mới lãi nhất, vì đơn giản vị trí nó nằm gần điểm hot nhất dự án, toà Landmark 81, nên giá tăng nhiều nhất.

Ở Vinhomes Grand Park quận 9, điểm hot nằm ở đâu? Dù cùng một khu dự án, nhưng bạn có sẵn lòng đi bộ gần 2km để ra tới trung tâm Vincom hay công viên trung tâm mỗi ngày không? Các bạn mua Vinhomes Grand Park vì thích quần thể tiện ích nội khu Vin xây dựng và bạn nghĩ nó sẽ long lanh như Vinhomes Central Park, vậy bạn hãy cân nhắc vị trí nào để mua, để tránh sau này lại thất vọng.

Khi Vinhomes Central Park bàn giao trước đây, ngày nhận nhà C1 (toà nhà đầu tiên bàn giao) Ad phải đi ngang những toà nhà đang xây dỡ dang, con đường vào đầy bùn đất gặp trời mưa lấm lem, công viên chưa xây xong. Rồi bỏ đó gần một năm vì quá nhiều bụi bặm từ những toà nhà kế bên còn đang xây dựng. Giai đoạn đó chưa có tiện ích, cho thuê không được. Một năm đầu nhiều nhà bán cắt lỗ. Giai đoạn đó tìm mua căn hộ giá gốc là không quá khó khăn. Vừa xem được căn hộ thực tế, biết chất lượng thế nào, biết được view thực tế ra sao… những điều đó cực kỳ quan trọng khi đầu tư căn hộ. Nếu không xem khoản đầu tư mua Vinhomes Grand Park như bỏ ống heo, trả góp hàng tháng, và tận dụng sự hỗ trợ vay của ngân hàng… thì không việc gì phải hấp tấp, tranh giành lúc này. Việc ấy chỉ làm cho việc đầu tư của bạn kém hiệu quả đi thôi, vì CĐT thường làm giá dựa trên sức hút thị trường của sản phẩm.

Chúng ta cũng không thể trách CĐT được, nhiều người kêu CĐT tham, sao không định giá sản phẩm từ chi phí + margin lợi nhuận quy định. Thực tế cái margin này phụ thuộc rất nhiều vào thị trường. Nhất là có vẻ như ở Vinhomes Grand Park mọi thứ chưa có gì ngã ngũ, quy hoạch nay thế này mai có thể khác đi. Ngay cả cái tên cũng thay đổi xoành xoạch, thì biết đâu vài hôm lại có thông tin sẽ có biển hồ nhân tạo như Ocean Park, mốt lại có khu công viên nước hay thuỷ cung, bửa kia lại nghe có trường đại học VinUNI, rồi toà nhà biểu tượng nữa không chừng…

Đẻ thêm nhiều tiện ích để phục vụ cho công tác bán hàng (cũng tăng tiện ích cho cư dân) cũng kéo theo cắt giảm một số hạng mục chi phí khác. Nếu việc cắt giảm đó rơi vào những chi phí liên quan đến chất lượng thang máy, cửa chống cháy… thì sau này lại có nhiều chuyện nhức đầu…

Chúng ta không thể so giá Vinhomes Grand Park với các căn hộ bình thường khu vực quận 9, thậm chí một số dự án quận 2. Vì cái tiện ích mới là điều quan trọng nhất của căn hộ. Không có dự án nào có công viên đẹp và lớn như Vinhomes Grand Park, trong nội khu có trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, toà nhà thương mại, và nhiều điểm nhấn như Vinhomes Grand Park. Chính các tiện ích đó mới làm tăng giá trị căn hộ, giúp đầu tư sinh lời. Như anh Nguyễn Hoàng Ngân, một nhà đầu tư có tiếng nói tại Vinhomes Central Park từng nói, nếu gom được anh sẽ gom mua hết các căn studio giá hơn 1 tỷ một chút, đơn giản giá trị tiện ích nội khu tại Vinhomes Grand Park đã đáng giá một tỷ rồi.

Hơn 63 sàn F1 và rất nhiều sàn F2 nữa. Có thể thấy không ít những sàn mà người lãnh đạo rất UY TÍN và có TÂM. Họ không coi mình là CÒ, là CON BUÔN… mà là những người môi giới chuyên nghiệp. Họ đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Phân tích khách quan điểm được và chưa được của dự án. Để khách hàng quyết định dựa trên hoàn cảnh thực tế của mình. Họ NÓI KHÔNG với bán chênh, với SỐT ẢO…

Lời khuyên chân thành là khách hàng hãy NÓI KHÔNG với mua chênh căn hộ tại VGP. Sàn nào báo chênh nếu căn hộ mua từ CĐT thì TỪ BIỆT sàn đó NGAY LẬP TỨC! Hơn 44.000 căn hộ và còn rất rất nhiều sàn có tâm để giao dịch. Đầu tư BĐS mà cứ nhắm mắt để bị dẫn dắt thì chắc chắn sẽ đi lạc đường nhé các nhà đầu tư.

SG 02/07/2019

Hồ Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0931 060 787