"

Mua đất Quận 9 cần phải biết các thông tin này!

Vị trí: Đang cập nhật Diện tích: Đang cập nhật Giá bán: Đang cập nhật

Dự án đất nền Quận 9 có nên mua bây giờ không?

Thị trường bất động sản Quận 9 được biết tới là một nơi có lượng giao dịch BĐS sôi động nhất hiện nay, vậy Quận 9 có những yếu tố gì mà hầu như mọi người đều muốn tập trung về đây và đều muốn chọn Quận 9 là nơi an cư lạc nghiệp

 1. Hạ tầng giao thông liên kết, đồng bộ:

 • Với hạ tầng toàn khu đang ngày càng hoàn thiện đồng bộ đã làm tăng sức hấp dẫn của khu Đông TP.HCM đối với các nhà đầu tư. Các công trình hạ tầng huyết mạch tại đây đã giúp cho bộ mặt đô thị cả khu vực thay đổi nhanh chóng, hiện đại, khang trang và sạch đẹp, tạo lực đẩy làm gia tăng giá trị bất động sản nơi này. Điển hình như công trình giao thông: đường Võ Chí Công kết nối từ Q7 ra Xa lộ Hà Nội, đường Cao tốc – Long Thành Dầu Giây thông xe và chấp thuận cho xe máy di chuyển lên từ nút giao thông Võ Chí Công đến Mai Chí Thọ giúp giảm thời gian di chuyển từ Q9 lên Q1 chỉ còn 15 phút thay vì 30 phút như trước đây.
 • Đặc biệt, tuyến metro số 1 đang được nối dài thông suốt từ Suối Tiên đến Quận 1, TPHCM. Với tốc độ phát triển đô thị, hạ tầng giao thông tại Quận 9 đang được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra thì chắc chắn sẽ tạo đc lợi nhuận tương lai cực lớn nếu mua đất ở Quận 9 tại thời điểm này.
  Hạ tầng toàn khu đang ngày càng hoàn thiện đồng bộ đã làm tăng sức hấp dẫn của khu Đông TP.HCM đối với các nhà đầu tư
 1. Nhiều dự án phát triển đô thị và hướng tới đô thị dành cho giới trẻ:

 • Theo thông tin từ UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Công ty Bouygues Batiment International liên quan đến dự án sân vận động 50.000 chỗ ngồi tại Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc. Đây là dự án quan trọng trong đề án đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) của TPHCM, đang thổi làn gió “mát” vào Khu Đông TPHCM và Quận 9 cũng được hưởng lây theo dự án này.
 • Ngoài ra, TPHCM có nhiều quy hoạch xây Trung tâm TM-DV được phát triển trong lòng Khu CN Cao và dọc tuyến đường Lã Xuân Oai, Võ Chí Công có thể điểm tên các Trung tâm TM -DV đó như: AEON Mall, Cetrel Mall, Vivian Park đang thi công, và không bao lâu nữa chúng ta có thể hình dung ra được 1 mức độ sống nhộn nhịp sẽ hình thành tại đây khi 1 trong 3 dự án này hoàn thành.
 • Có nhiều quyết định đc quy hoạch phát triển Quận 9 theo xu hướng hiện đại đang được đẩy mạnh như: giáo dục – đào tạo, bệnh viện, công nghệ… Điển hình là các dự án khu giáo dục – đào tạo được Quận 9 đề cao qua việc cấp đất hàng loạt cho các trường ĐH nổi tiếng: ĐH FullBright, ĐH FPT, Học viên Hàng Không VietJet, ĐH HuTech, v.v.v tập trung chú trọng đến phát triển con người, nâng cao giá tr;ị cho những cư dân được sinh sống tại đây khi có cơ hội tiếp xúc với những trí thức trẻ.
Quanh các con đường cạnh đường dẫn lên tuyến cao tốc đang xuất hiện nhiều dự án khu đô thị quy mô lớn, đa phần của các đại gia Novaland, Khang Điền, Phú Long…

 1. Mức giá hợp lý, vừa tài chính cho những cư dân có thu nhập từ 10tr đến 20tr:

 • Giá đất tại Quận 9 hiện nay vẫn còn khá rẻ so với các khu vực lân cận như Quận 2 hay Thủ Đức, đáp ứng được nhu cầu để ở cho nhiều gia đình. Ta có thể tính toán như sau: nếu ta dự định kiếm đất ở Thủ Đức để lên Trung tâm TPHCM tiện cho việc đi làm, thì ta nên thay đổi suy nghĩ đó lại vì mua đất ở Quận 9 vẫn có khả năng giải quyết được vấn đề đó mà giá lại rẻ hơn khá nhiều so với bạn mua đất ở Thủ Đức.
 • Hiện tại, dưới sự hỗ trợ của ngân hàng và lãi suất thấp thì cơ hội mua được nền đất cho nhiều người càng cao, chỉ cần thu nhập bình quân từ 10 triệu đến 20 triệu là có khả năng mua được
 • Ví dụ: ta có trong tay 400 đến 500 triệu có thể mua được nền đất tại Quận 9 không? Câu trả lời chắc chắn là có, bởi vì bạn có thể nhờ ngân hàng hỗ trợ vay 50% đến 60% giá trị lô đất mình mua, ta có thể ước tính: 1 nền đất 1,2 tỷ, bạn vay 60% là 720tr, l/s vay năm đầu tiên là 8%/năm, thời hạn vay là 20 năm (bạn cứ vay 20 năm đi, đừng ngại, qua 3 năm đầu tiên là bạn trả trước đâu bị phạt, đến năm thứ 4 hay năm thứ 5 bạn có tiền thì bạn trả hết cũng được, cái lợi vay 20 năm là bạn không bị áp lực nhiều việc trả lãi hàng tháng), tính ra bạn vay 720tr thì tiền gốc + tiền lãi hàng tháng bạn chỉ trả tầm 7,3tr/tháng, thu nhập 2 vợ chồng chỉ cần 15tr/tháng thì khả năng trả vẫn được. Với lại trước giờ trong nghề BĐS mình chưa thấy ai đi mua đất để ở mà không vay ngân hàng cả, chứ đợi đủ tiền mua đất thì lại không bắt kịp đà tăng giá đất, có khi còn bỏ qua những nền đất có vị trí đẹp mà hiếm khi tìm được.

Hy vọng sau bài viết này, mọi người sẽ có thêm một chút thông tin để giúp quý khách lựa chọn được nơi đáng để đầu tư hay an cư lạc nghiệp về sau.

Hotline: 0931 060 787